หลักการทุ่มลูกบอลที่ถูกวิธีเพื่อทำให้ทีมได้เปรียบ

สโบเบ็ต

การทุ่มลูกฟุตบอลเป็นเหตุการณ์หรือเป็นกรณีศึกษาที่ควรทำให้ถูกวิธี เพราะในเกมฟุตบอลเกมหนึ่งๆ อาจมีโอกาสได้ทุ่มลูกฟุตบอลเข้าไปภายในสนามกว่าสิบครั้ง การทุ่มบอลที่ถูกต้องจะทำให้ทีมของเราได้เป็นฝ่ายครองบอลต่อไปและเราจะได้ไม่ถูกผู้ตัดสินจับฟาวล์ด้วย การทุ่มบอลเป็นทักษะขั้นพื้นฐานที่สำคัญในเกมฟุตบอล ผู้เล่นทุกคนรวมทั้งผู้รักษาประตูอาจมีโอกาสได้มาทุ่มบอลได้ ซึ่งเราจะมาอธิบายถึงขั้นตอนหรือ step การทุ่มลูกบอลที่ถูกวิธีกัน

ขั้นตอนที่ 1 ใช้มือจับลูกบอล ถ้าคุณไม่ได้เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู แน่นอนว่าคุณไม่มีโอกาสได้ใช้มือจับลูกบอลแน่ ซึ่งถ้าลูกบอลออกนอกสนามแล้วคุณจะใช้มือจับลูกบอลมาทุ่มก็ไม่ผิด จงทำความคุ้นเคยกับมันซะ 2.ยืนในตำแหน่งที่ปลายเท้าหันเข้าหาสนาม หมายความว่าสายตาต้องมองเข้าไปในสนาม ไม่มีใครเก่งขนาดปิดตาทุ่มได้ 3.ค้นหาเพื่อนร่วมทีมที่เป็นเป้าหมาย จะทุ่มไปหาใคร ทุ่มบอลให้เพื่อนในระดับสูงกว่าศีรษะหรือระดับหัวเข่าเป็นต้น 4.ยืนห่างออกจากสนาม 2-4 ก้าวแล้ววิ่งเข้าสู่สนามพร้อมกับมือยังจับลูกบอลอยู่ เพื่อเพิ่มแรงส่งลูกบอลให้ไปได้ไกล

ขั้นที่ 5 งอหลังเล็กน้อย และไหล่ทั้งสองข้างควรอยู่แนบลำตัว 6.หากเป็นการวิ่งจากด้านหลังมาทุ่ม ควรจะให้เท้าใดเท้าหนึ่งเป็นเท้านำ เพื่อการทรงตัวที่ดีในขณะทุ่มบอล 7.ทุ่มลูกบอลไปยังเพื่อนร่วมทีม 8.วิ่งเข้าไปสู่สนามเพื่อเล่นต่อไป โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าลูกบอลที่เราทุ่มให้เพื่อนร่วมทีมจะยังคงอยู่ในการครอบครองของทีมเรา