การยิงลูกโทษที่จุดโทษที่ถูกวิธี

sbobet-4

การยิงประตูจากจุดโทษเป็นเบสิคพื้นฐานที่สำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับนักฟุตบอลไม่ว่าจะเล่นในตำแหน่งใด ควรจะฝึกการยิงประตูจากลูกจุดโทษให้ดี การจะได้ยิงประตูจากจุดโทษมีอยู่ 2 กรณีคือ 1.ได้ฟาวล์โดยการตัดสินจากกรรมการ 2.ยิงจุดโทษหลังจากที่เกมเสมอกันใน 120 นาที

ขั้นตอนที่สำคัญในการยิงจุดโทษ ขั้นแรกคือต้องเข้าใจว่าจุดโทษมีระยะห่างจากเส้นประตูไปในแนวดิ่งเป็นระยะ 12 หลา หรือ 11 เมตร และการยิงลูกโทษที่จุดโทษหลังเวลา 120 นาที หลังจากเสมอกัน จะเป็นการสัมผัสบอลเพียงครั้งเดียว ห้ามยิงซ้ำเป็นครั้งที่สอง ต่างจากการยิงจุดโทษในเกม 90 หรือ 120 นาทีที่หากว่าลูกบอลกระเด้งออกมา ผู้เล่นสามารถวิ่งตามเข้าไปยิงซ้ำได้ และการยิงประตูจากจุดโทษต้องมีผู้รักษาประตูยืนอยู่บนเส้นด้วย 2.ยิงให้เหมือนกับที่ซ้อมมา ทั้งมุมที่จะยิง น้ำหนักของการยิง การวิ่งเข้าไปยิงและการวางเท้า 3.ค้นหาจุดหรือมุมที่คุณถนัดและคิดว่าเป็นจุดเด่นของคุณ เช่นบางคนอาจชอบยิงมุมสูง บางคนอาจชอบยิงลูกเรียดเบียดเสา

ขั้นตอนที่ 4.เข้าใจธรรมชาติของผู้รักษาประตู ซึ่งผู้รักษาประตูจะเคลื่อนไหวได้บนเส้นเท่านั้นและถ้าผู้ตัดสินยังไม่เป่าให้สัญญาณ เขาจะไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ เช่นเดียวกับผู้เตะจุดโทษต้องรอสัญญาณนกหวีดจากผู้ตัดสินด้วย 5.วางลูกบอลให้อยู่ในจุดโทษ 6. คิดอยู่ในใจเลยว่าคุณจะยิงไปมุมไหน ห้ามเปลี่ยนใจ 7.รอฟังเสียงนกหวีดให้สัญญาณจากผู้ตัดสิน 8. ยืนในตำแหน่งหลังลูกบอลเล็กน้อย ถ้าถนัดเท้าขวาให้ยืนเยื้องทางซ้ายของลูกบอล ถนัดเท้าซ้ายยืนเยื้องทางขวาของลูกบอล 9.ยิงด้วยความมั่นใจ