เวลาของการแข่งขันฟุตบอล

ทางเข้า SBOBET

เวลามาตรฐานของการแข่งขันฟุตบอลหนึ่งแมตช์ใช้เวลา 90 นาที แบ่งเป็น 2 ครึ่งของการแข่งขัน ครึ่งละ 45 นาที (ถ้าไม่มีการหยุดเวลาโดยการทดเวลาบาดเจ็บหรือว่าลูกออกจากสนามแข่งขันนานจนเกินไป หรือเกิดเหตุสุดวิสัย) ผู้ตัดสินก็จะให้เวลาดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งครบเวลา 90 นาที ถ้าผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในสนาม มีการหยุดเวลาเมื่อผู้เล่นบาดเจ็บ การเปลี่ยนตัว การปฐมพยาบาล หรือว่ามีแฟนบอลวิ่งเข้ามาในสนาม เขา/เธอจะทดเวลาให้ในส่วนเวลาที่เสียไป

ถ้าเป็นการแข่งขันแบบทัวร์นาเม้นต์ หากการแข่งขันในเวลา 90 นาทีแล้วยังมีคะแนนเสมอกัน ผู้ตัดสินจะต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรายการแข่งขันแต่ละรายการด้วย ถ้ามีผู้ชนะใน 90 นาทีเกมการแข่งขันก็จะไม่ต้องต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที ถ้าเป็นการแข่งขันแบบลีกและแบบกระชับมิตร อาจจะไม่มีการต่อเวลาพิเศษ 30 นาที การต่อเวลาพิเศษ 30 นาทีจะแบ่งเป็นสองครึ่งเวลา โดยครึ่งละ 15 นาที หากการแข่งขันยังเสมอกันอีก ให้ตัดสินชี้ขาดกันที่การยิงลูกโทษที่จุดโทษ

การยิงลูกโทษที่จุดโทษ โค้ชของแต่ละทีมจะส่งรายชื่อผู้ยิงจุดโทษเรียงตามลำดับ ให้กับผู้ตัดสิน และจะต้องปฏิบัติตามนั้น (ว่าใครเป็นคนยิงลำดับที่เท่าไหร่) การยิงลูกโทษที่จุดโทษจะยิงเพียง 5 คนต่อหนึ่งทีม หากว่าสกอร์ทีมใดมากกว่าทีมนั้นก็จะเป็นฝ่ายชนะ แต่หากว่าสกอร์หรือแต้มยังเสมอกันอยู่ก็ให้ยิงลูกโทษที่จุดโทษตัดสินกันต่อไปแบบ sudden death (เป็นการยิงทีมละหนึ่งครั้งตัดสินกัน) หากว่าทีมหนึ่งยิงไม่เข้า และอีกทีมยิงเข้าก็จะจบการแข่งขันทันที แต่หากเสมอกันก็จะยิงแบบ sudden death ต่อไป