การส่งลูกด้วยมือเดียวระดับกลางด้านข้าง

SBO Mobile

การส่งบอลเป็นทักษะอย่างหนึ่งในกีฬาแฮนด์บอล ผู้ที่เล่นกีฬาชนิดนี้ต้องส่งบอลเป็น การส่งบอลเป็นนั้นคือการส่งบอลที่ถูกตำแหน่ง ถูกทิศทาง ความเร็วของลูกบอลอยู่ในระดับที่พอเหมาะ ผู้เล่นสามารถรับลูกที่ส่งไปได้ โดยการส่งบอลนั้นมีวิธีการส่งที่หลากหลาย แต่ละวิธีนั้นมีความเหมาะสมที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับทิศทางที่จะส่งและทิศทางของผู้รับด้วย

กีฬาแฮนด์บอลในปัจจุบันนี้นั้นมีทักษะให้ผู้เล่นได้ฝึกฝนกันมากมาย ซึ่งทักษะที่ผู้เล่นทุกคนต้องฝึกฝนนั้นคือการส่งบอล การส่งบอลนั้นมีวิธีที่หลากหลาย วันนี้ทางเราก็มีความรู้ที่เกี่ยวกับการส่งลูกมาฝากกันด้วย ซึ่งการส่งบอลที่นำมาฝากกันคือการส่งลูกด้วยมือเดียวระดับกลางด้านข้าง วิธีการส่งบอลวิธีนี้จะมีขั้นตอนการปฏิบัติอย่างไรนั้นมีดังนี้เลย

  1. ยืนแบบเท้านำเท้าตาม
  2. งอหรือก้มลำตัวลงต่ำระดับเอวให้พอเหมาะ
  3. มือจับลูกบอลค่อนไปทางข้างหลัง สายตามองที่เป้าหมายที่จะส่ง
  4. การถือลูกบอลต้องถือให้สูงขึ้นในระดับสะโพก

การส่งลูกด้วยมือเดียวนั้นมีวิธรการส่งแบบนี้หลายวิธีให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กัน แต่สำหรับวันนี้เป็นวิธีการส่งลูกด้วยมือเดียวระดับกลางด้านข้าง เป็นการส่งลูกอีกวิธีหนึ่งที่ผู้ส่งต้องเลือกให้เหมาะกับทิศทางและตำแหน่งของผู้รับ เพื่อให้มีความแม่นยำ และผู้รับ สามารถรับลูกบอลได้อย่างกระชับและแน่นพอที่จะเล่นลูกต่อไป ถือว่าการส่งลูกมีผลต่อการเล่นกีฬาชนิดนี้